Cách Tìm Thấy Hạnh Phúc Giữa Cuộc Sống Bận Rộn Nhiều Lo Toan

Cách Tìm Thấy Hạnh Phúc Giữa Cuộc Sống Bận Rộn Nhiều Lo Toan
Rate this post

Cách Tìm Thấy Hạnh Phúc Giữa Cuộc Sống Bận Rộn Nhiều Lo Toan

Cuộc sống bận rộn dễ cuốn bạn đi theo nhiều chiều của cuộc sống, bạn chỉ có thể tìm thấy hạnh phúc khi cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có và đang trải nghiệm trong thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số cách giúp bạn tận hưởng những “hạnh phúc nhỏ nhưng chắc chắn” giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống. Cùng đọc Cách Tìm Thấy Hạnh Phúc Giữa Cuộc Sống Bận Rộn Nhiều Lo Toan của VADLADY bạn nhé!

❣️ Nàng đọc thêm bài tại: Khơi Nguồn Cảm Hứng Với Những Mẫu Đầm Đẹp Và Giá Tốt Nhất 2023 VADLADY

1. Sống chậm và biết cách gác lại nhiều những thứ bộn bề

Dù bạn có là kiểu người sợ công việc chồng chất hay sợ đối mặt với sự hỗn loạn, bạn vẫn nên học cách tạm dừng và tận hưởng những trải nghiệm của hiện tại thay vì tiếp tục chiến đấu trong vội vã với guồng quay công việc và cuộc sống. Ngay cả khi bạn đang trải qua khoảng thời gian không mấy dễ chịu, hãy cứ sống chậm lại và tìm kiếm những tia sáng le lói sưởi ấm tâm hồn bạn.

Bận rộn và căng thẳng có thể khiến bạn phớt lờ mọi thứ. Vậy nên, cách duy nhất để tận hưởng những hạnh phúc nhỏ nhặt là sống chậm và tạm gác lại mọi thứ.

❣️ Nàng đọc thêm bài tại: Bộ Sưu Tập Đầm Công Sở Đẹp Diện Hè Mới Nhất VADLADY

2. Sống chánh niệm

cô gái thực hành chánh niệm

Ảnh: Unsplash/Megan Ruth

Chánh niệm là chú tâm vào những phút giây ở hiện tại, nhận thức được chúng ta đang ở đâu, đang làm gì và chuyện gì đang diễn ra xung quanh chúng ta. Chánh niệm cho phép bạn giải tỏa tâm trí khỏi những hối tiếc trong quá khứ và những lo sợ về tương lai.

Chánh niệm còn có thể giúp bạn phát triển những cảm xúc tích cực và đối phó tốt hơn với cảm xúc tiêu cực. Do đó, chánh niệm đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho chúng ta để tận hưởng những điều nhỏ nhặt và thực hành Sohwakhaeng.

3. Biết ơn từ tâm trí đến hành động

Sống một cuộc sống với lòng biết ơn sâu sắc kể cả những điều nhỏ bé nhất là một trong những bước cơ bản của lối sống hạnh phúc. Xe buýt xuất hiện vừa kịp lúc, một người lạ giữ cửa cho bạn khi bước vào quán ăn, ánh mặt trời chiếu qua cửa sổ khi bạn vừa thức dậy, mỗi khoảnh khắc nhỏ này kết hợp với nhau có thể tạo ra những niềm hạnh phúc đặc biệt mà chỉ bạn mới có thể cảm nhận được.

Cách đơn giản nhất để thực hành lòng biết ơn là viết ra ba điều mà bạn cảm thấy biết ơn trong ngày trước khi đi ngủ. Thay vì tập trung vào những gì bạn không có được hoặc những người bạn không thích, hãy tập trung vào những điều khiến cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp hơn: những người bạn yêu thương, những mục tiêu bạn đã hoàn thành…

4. Những phương pháp để hạnh phúc có cơ hội len lỏi vào cuộc ôsng

thực hành hạnh phúc

Ảnh: Unsplash/Anita Austvika

  • Dậy sớm hơn 15 phút để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.
  • Đi dạo giữa thiên nhiên và quan sát cảnh vật xung quanh: bầu trời, làn gió, chim chóc, động vật… để trực giác giúp bạn đi đúng hướng.
  • Lập ra những điều nhỏ nhặt khiến bạn hạnh phúc và trân trọng những khoảnh khắc đó: món ăn yêu thích, thể dục thể thao hoặc có một ngày Chủ Nhật lười biếng.
  • Trò chuyện và kết nối cảm xúc giữa bạn với người mà bạn quan tâm, tin tưởng bằng cách nói ra những suy nghĩ của bạn cũng như lắng nghe những điều họ chia sẻ.
  • Nhìn ngắm bầu trời đầy sao vì điều này có thể giúp bạn nhận ra chúng ta thật nhỏ bé giữa không gian vũ trụ rộng lớn. Từ đó, chúng ta có thể cảm thấy ít coi trọng những việc làm lớn lao trong cuộc sống hơn và tập trung vào tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ bé.
  • Hạn chế sử dụng công nghệ và mạng xã hội vì chúng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Khi ngừng nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại mọi nơi mọi lúc, bạn có thể ngắm nhìn mọi vẻ đẹp đang diễn ra xung quanh mình.

❣️ Nàng tham khảo thêm tại: Những Kiểu Phối Trễ Vai Cho Tín Đồ Thời Trang Mùa Hè

Ladies Love Themself and So Much More: VADLADY mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi và sản phẩm thời trang chất lượng, giá cả phù hợp với phụ nữ Việt Nam trong từng phân khúc thị trường. Với tinh thần trách nhiệm, khả năng sáng tạo không ngừng, sự thành thực và khát vọng nâng tầm chất lượng thời trang, đổi lại sự tăng trưởng giá trị bền vững, lâu dài chính là phần thưởng lớn nhất cho đội ngũ nhà VADLADY.

Liên hệ với chúng tôi:

Facebook: https://www.facebook.com/VADLADY.CO

Twitter: https://twitter.com/VVadlady

Pinterest: https://www.pinterest.com/vadlady/

Instagram: https://www.instagram.com/vadlady/

Giữa rất nhiều lựa chọn, cảm ơn nàng vì đã lựa chọn VADLADY!

Nguồn: VADLADY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *