Từ lúc nào bạn phát hiện, khi nhắc đến một cô gái, vô ý người ta sẽ nói đến từ “phải đẹp”?

Rate this post

 

Một cô gái đẹp – có thể bạn đang nghĩ đến nụ cười rạng rỡ, một đôi môi đỏ quyến rũ, mái tóc mềm thướt tha hoặc dáng người thanh mảnh. Nhưng nếu chỉ như vậy, có lẽ bạn đang bỏ qua một vấn đề rất quan trọng, đó là một lý tưởng đẹp.

Nhiều người trong chúng ta, chỉ có một đôi môi mỏng nhợt nhạt, hay nụ cười không quá rực rỡ. Mái tóc ngắn hơi xơ, dáng người đầy đặn với những nếp mỡ trải đều. Nàng loay hoay quanh những lời nhận xét bỏ ngỏ: “Tóc này mà dài hơn tí thì xinh xỉu”.”Môi này phải dày lên trông mới Tây”. “Mày gầy đi mới đẹp được”!!!

Một cô gái đẹp trong mắt mọi người là thân hình cân đối?
Một cô gái đẹp trong mắt mọi người là thân hình cân đối?

Có cô gái trong chúng ta lý trí cứng cỏi, có người lại tính cách lơ đãng, tư duy thay đổi, có người thì mẫu mực, nết na. Nhưng mỗi chúng ta không phải đều sống vì một lý tưởng nào đó, mà đôi khi bản thân mình còn chưa thực sự định hình được nó hay sao?

Căn bản chúng ta là những cô gái bình thường, có mục tiêu, và đương nhiên, là đẹp theo cách chúng ta lựa chọn cho chính mình. Chứ không gắn thêm chữ “phải” một cách nặng nề.

Mỗi người trải qua thăng trầm của cuộc sống, đều có thể bị biến đổi, do dự đứng trước dục vọng và giới hạn. Cũng trở nên yếu đuối hơn, hoặc mạnh mẽ hơn, khóc nhiều hơn, hoặc cười nhiều hơn, bình ổn hơn, hoặc vội vàng hơn.

Chúng ta chẳng cần tỏa sáng ở mọi nơi, chỉ cần khiến cho mình tốt hơn là đủ rồi. Tôi từng gặp một cô gái trẻ mới ra trường, mệt mỏi ngủ gục trên thành ghế xe bus sau ngày dài làm việc, nhìn người phụ nữ mang thai bên cạnh, lại vội vàng nhường chỗ của chính mình, cố bám vào thành ghế để tỉnh táo cho đến bến cuối cùng.

Tôi từng trông một chị lái xe đường dài, người ướt đẫm mồ hôi, mái tóc bết giấu sau lớp áo dày, nhường chỗ ngồi ăn trưa còn sót lại duy nhất cho bà cụ già, còn chị lặng lẽ lên khoang xe nóng máy, ăn qua loa một suất cơm trộn mồ hôi mặn chát.

Tôi cũng từng gặp người mẹ văn phòng sau giờ tan làm, vai đeo nào túi xách nào balo, một tay dắt xe hỏng máy cùng lỉnh kỉnh đồ ăn, thịt thà, chút hoa quả mới, nhưng vẫn chừa 1 tay vươn ra, nắm chặt lấy đôi tay bé nhỏ của cậu nhóc con đi bên cạnh. Chút chút ngoảnh lại bảo cậu:”Mẹ và Bin sắp về đến nhà rồi”.

Vô tình tôi lại gặp một người phụ nữ bước xuống từ ô tô, giữa trời mưa như trút nước, lặng lẽ mua hết sạp rau muống ướt nhẹp của ông cụ đạp xe bên đường, lại còn vui vẻ không lấy tiền thừa, biếu cụ bữa cơm ấm trong buổi tối lạnh vô thường.

Họ đều là những người phụ nữ bình thường, nhưng trên người họ có những luồng ánh sáng được giấu đi. Dù là chiều muộn tan tầm trên chiếc xe bus, hay những buổi trưa nắng gắt, vài tối bão bùng trên những con phố nhỏ khuất người, ánh sáng ấy lại le lói tỏa lên.

Khi sinh ra chúng ra không được lựa chọn mình có khuôn mặt V-line thon thả hay đôi mắt nàng thơ to tròn, chúng ta cũng chẳng phải là những cô gái anh hùng, dũng cảm hơn người.

Đối mặt với cuộc sống vô thường, những cô gái lựa chọn cho mình một lý tưởng sống an nhiên, một tấm lòng bình yên, một chữ “đẹp” mà không gắn với cái “phải”. Lời chúc của tôi dành cho bạn là, hãy tiếp tục là chính bản thân mình theo cách mà bạn muốn. Hãy để thế giới này phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp nằm ở trái tim dịu dàng của bạn…

“Con gái, hễ mũi xấu thì mắt đẹp, mắt mũi xấu thì miệng đẹp, mặt xấu thì dáng đẹp, người xấu tâm hồn đẹp. Bằng cách này hay cách khác, họ cứ đẹp. Lúc giận họ cũng đẹp…” – Nguyễn Ngọc Tư

Từ lúc nào bạn phát hiện, khi nhắc đến một cô gái, vô ý người ta sẽ nói đến từ “phải đẹp”?

Đọc thêm tại: 

Ladies Love Themself and So Much More: VADLADY mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi và sản phẩm thời trang chất lượng, giá cả phù hợp với phụ nữ Việt Nam trong từng phân khúc thị trường. Với tinh thần trách nhiệm, khả năng sáng tạo không ngừng, sự thành thực và khát vọng nâng tầm chất lượng thời trang, đổi lại sự tăng trưởng giá trị bền vững, lâu dài chính là phần thưởng lớn nhất cho đội ngũ nhà VADLADY.Liên hệ với chúng tôi:Facebook: https://www.facebook.com/VADLADY.CO

Twitter: https://twitter.com/VVadlady

Pinterest: https://www.pinterest.com/vadlady/

Instagram: https://www.instagram.com/vadlady/

Tumblr: https://www.tumblr.com/vadlady

Giữa rất nhiều lựa chọn, cảm ơn nàng vì đã lựa chọn VADLADY!

Nguồn: VADLADY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *