Thời Trang Trên Toàn Thế Giới Có Những Thay Đổi Gì Trong Năm 2023

Thời Trang Trên Toàn Thế Giới Có Những Thay Đổi Gì Trong Năm 2023
Rate this post

Thời Trang Trên Toàn Thế Giới Có Những Thay Đổi Gì Trong Năm 2023

Không thể bỏ lơ đi những bất ổn về tình hình kinh tế chính trị kéo dài từ 2022 được dự báo tiếp diễn trong năm 2023 sẽ ảnh hưởng nhiều khóa cạnh đến ngành thời trang, nhưng trong đó, thị trường vẫn có thêm nhiều cơ hội đáng mong chờ. Hãy cùng theo dõi bài viết Thời Trang Trên Toàn Thế Giới Có Những Thay Đổi Gì Trong Năm 2023 của VADLADY bạn nhé

“Vật đổi sao rời” cho thị trường thời trang biến động

Chiến tranh Nga – Ukraine vẫn chưa kết thúc sau gần một năm diễn ra khiến ngày trở lại của thời trang tại đất nước này vẫn là một ẩn số nhiều điều bí hiểm khi thông tin về hai nước này đang được bưng bít ngày càng kỹ. Tình hình kinh tế của các nước châu Âu phần nào chịu tác động của cuộc xung đột này cũng dự báo về khung cảnh không mấy khả quan từ thị trường châu Âu. Tại Trung Quốc, khả năng phục hồi kinh tế trong năm nay là 5,4% theo dự báo của Morgan Stanley. Từ cuối năm 2022, khi chính sách Zero Covid dần được nới lỏng ở các thành phố lớn, doanh số của ngành hàng thời trang và xa xỉ chắc chắn sẽ tăng trở lại khi mọi người có thể đến các trung tâm mua sắm và cửa hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán mức độ phục hồi để thị trường tăng trưởng như mong đợi sẽ cần nhiều thời gian hơn khi vẫn còn nhiều sự dè chừng trước nguy cơ bùng dịch trở lại và tình hình kinh tế có nhiều bất ổn.

"Vật đổi sao rời" cho thị trường thời trang biến động
“Vật đổi sao rời” cho thị trường thời trang biến động

Ảnh hưởng của tình hình chiến tranh và vấn nạn kinh tế lên thị trường thời trang các nước

Tuy nhiên, vẫn có những thị trường ổn định mà ngành thời trang cần quan tâm. Trung Đông cũng không kém cạnh với thế mạnh về nguồn tài nguyên dầu khí. Theo số liệu của McKinsey State, thị trường ngành hàng xa xỉ của các nước khối GCC có trị giá 10 triệu USD trong năm 2021, tăng 23% so với trước dịch và dự kiến sẽ tăng lên đến 11 triệu USD trong năm nay. Ngoài ra, thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang phục hồi và phát triển tích cực nhờ các chính sách mở cửa nhằm thúc đẩy du lịch lẫn kinh tế, được dự báo sẽ tăng 14% so với năm ngoái.

Ảnh hưởng của tình hình chiến tranh và vấn nạn kinh tế lên thị trường thời trang các nước
Ảnh hưởng của tình hình chiến tranh và vấn nạn kinh tế lên thị trường thời trang các nước

Metaverse – Thời trang xu hướng lên ngôi và được hứa hẹn bùng nổ

Không phải chỉ mới đây những báo cáo về tình hình kinh doanh lẫn phản hồi của người dùng về Metaverse của Mark Zuckerberg cho thấy đó là một kế hoạch không thành công mà từ đầu năm nay, nhiều chuyên gia phân tích công nghệ cũng đã dự báo được điều đó. NFT hay Metaverse cũng gắn bó mật thiết với thị trường tiền ảo bị ảnh hưởng nặng nề với chỉ số giao dịch sụt giảm đến 97% trong vòng 9 tháng. Với tình hình kinh tế được dự báo sẽ rất khó khăn trong năm nay, rất khó có một cái nhìn lạc quan về thị trường NFT và Metaverse sẽ tiếp tục nở rộ.

thời trang bst của burberry

BST NFT Burberry x Blankos Block Party.

thời trang trò chơi louis

Trò chơi Louis The Game của Louis Vuitton.

thời trang tuần lễ metaverse

Tuần lễ thời trang Metaverse cho phép nhiều người trên thế giới có thể gặp gỡ và tham gia dù ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, ngành thời trang vẫn sẽ tiếp tục tận dụng công nghệ ảo như NFT, Metaverse hay Web3 cho các hoạt động marketing hiệu quả. Thay vì tung ra các NFT thương mại hay gây sốc rộng rãi, các thương hiệu sẽ tập trung vào tệp khách hàng trung thành nhằm đem đến những trải nghiệm mới lạ. Đây là điều mà các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Gucci, Burberry đã làm rất hiệu quả.

thời trang gucci aria

Gucci “Aria” cho đến nay vẫn được đánh giá là một trong những NFT tiêu biểu của thời trang.

Thời trang dịch chuyển trong tay những con người trẻ và mới

Nhiều sự thay đổi nhân sự diễn ra trong năm 2022 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thay đổi của ngành thời trang trong năm nay.

thời trang Thom và Antoine

Làn sóng các NTK trẻ ngồi vào vị trí Giám đốc Sáng tạo tại các thương hiệu lâu năm cũng mở ra những diện mạo mới của thời trang: Charles De Vilmorin (26 tuổi) tại Rochas, Maximilian Davis (27 tuổi) tại Ferragamo, Harris Reed (27 tuổi) tại Nina Ricci và Ludovic de Saint Sernin (28 tuổi) tại Ann Demeulemeester. Gây hứng thú nhất là sự có mặt của Daniel Lee tại Burberry, tò mò nhất là vị trí Giám đốc sáng tạo tại Louis Vuitton Men và Gucci vẫn đang bỏ trống.

giám đốc sáng tạo daniel lee

Daniel Lee trở thành tân Giám đốc sáng tạo của Burberry.

thời trang giám đốc sáng tạo ferragamo

Giám đốc sáng tạo Maximilian Davis đã và đang mang đến những tín hiệu khởi sắc cho Ferragamo.

Như Heidi Klum từng nói:

IN FASHION, ONE DAY YOU’RE IN. BUT THE NEXT DAY, YOU’RE OUT”.

Không thể xác định chính xác đó là ai nhưng chắc chắn sẽ có những cái tên khác trên bàn cờ thời trang được luân chuyển. Những người yêu thời trang, bạn đã sẵn sàng cho những bất ngờ của ngành công nghiệp sẽ mang đến trong năm nay chưa?

 

❣️ Bạn ấn đọc thêm tại: Nàng Công Sở Chọn Gì Cho Mùa Xuân Xu Hướng 2023

Ladies Love Themself and So Much More: VADLADY mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi và sản phẩm thời trang chất lượng, giá cả phù hợp với phụ nữ Việt Nam trong từng phân khúc thị trường. Với tinh thần trách nhiệm, khả năng sáng tạo không ngừng, sự thành thực và khát vọng nâng tầm chất lượng thời trang, đổi lại sự tăng trưởng giá trị bền vững, lâu dài chính là phần thưởng lớn nhất cho đội ngũ nhà VADLADY.

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: https://www.facebook.com/VADLADY.CO

Gfycat: https://gfycat.com/@vadlady

Linktr.ee: https://linktr.ee/vadlady

Mstdn: https://mstdn.ca/@Vadlady

Hotline: (+84)33 815 9104

Giữa rất nhiều lựa chọn, cảm ơn nàng vì đã lựa chọn VADLADY!

Nguồn: VADLADY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *